คอลลาเจนกับการดูแลร่างกาย ควรกินปริมาณเท่าไหร่จึงจะพอดี

ทุกวันนี้การกินอาหารเสริมคอลลาเจนกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลาย ๆ คนเริ่มหันมาสนใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งคอลลาเจนนั้นไม่ได้เป็นเพียงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีคุณสมบัติในการบำรุงกระดูก เล็บ และข้อต่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงเส้นผมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภายใน ทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ต้องการดูแลตัวเองแล้ว กลุ่มคนวัยทำงานและผู้สูงอายุก็สามารถกินคอลลาเจนได้เช่นกัน แต่เมื่อพูดถึงคอลลาเจนในรูปแบบอาหารเสริม ก็มักจะเกิดคำถามตามมาว่าคอลลาเจนนั้นไม่ควรกินเกินกี่กรัม หรือควรกินกี่กรัมจึงจะได้ผล สำหรับใครที่อยากรู้กับข้อสงสัยนี้ ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย 

อยากผิวสวยสุขภาพดี ต้องกินคอลลาเจนกี่กรัมถึงได้ผล

ใครที่สงสัยว่าคอลลาเจนนั้นควรกินกี่กรัมดี ผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นได้เผยว่าเราควรกินคอลลาเจนอยู่ที่ปริมาณ 5,000 มิลลิกรัมถึง 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเท่ากับ 5-10 กรัมจึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายที่สุด หากน้อยไปกว่านี้ร่างกายอาจจะไม่ได้รับประโยชน์ ดังนั้นใครที่อยากกินคอลลาเจนเพื่อบำรุงผิวและดูแลร่างกาย และยังสงสัยว่าควรกินกี่กรัม น่าจะได้คำตอบกันแล้วว่า ต้องกิน 10 กรัม จึงจะเห็นผลดีที่สุดนั่นเอง 

ซึ่งคอลลาเจนนั้นสามารถหาได้จากอาหารหลากหลายชนิด ทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะปลา แต่หากจะกินอาหารเหล่านั้นให้ได้คอลลาเจนที่เพียงพอ และกินกี่กรัมเห็นผลจะต้องใส่ใจว่าอาหารเหล่านั้นมีคุณประโยชน์และสามารถเสริมสร้างสุขภาพที่ดีจากภายในได้ด้วยหรือไม่ ดังนั้นการเลือกกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจึงตอบโจทย์ที่สุด เพราะสะดวก กินง่าย และช่วยให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนในปริมาณที่เพียงพออีกด้วย 

Boom Collagen Plus ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ดูแลครบจบในหนึ่งซอง

Boom Collagen Plus คิดมาให้แล้วว่าปริมาณคอลลาเจนที่เหมาะสมควรกินกี่กรัม เราจึงสกัดคอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์จากเกล็ดปลา พร้อมด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกว่า 36 ชนิดที่ผ่านการคัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก มาอยู่ในรูปแบบผง บรรจุซองละ 10 กรัม ให้คุณได้รับปริมาณคอลลาเจนที่เพียงพอต่อวัน ช่วยดูแลตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก บำรุงเส้นผมจรดปลายเล็บ หมดคำถามว่า Collagen ต้องกินกี่กรัม แค่กิน Boom Collagen วันละซองก็เอาอยู่