“คอลลาเจน” ตัวช่วยบูสท์ผิวขาวใสจากภายใน

คอลลาเจน เป็นสารสำคัญที่รู้จักกันดีว่ามีประโยชน์ในการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในร่างกายซึ่งหากลดลงไปแล้ว จะส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน เส้นผมชี้ฟู รวมถึงอาจทำให้ข้อเข่าเสื่อมได้อีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้คอลลาเจนกลายเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้  แต่นอกจากประโยชน์เด่น ๆ ที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีแล้ว การทานอาหารเสริมอย่างคอลลาเจนยังสามารถช่วยเรื่องผิวขาวและลดสิวได้อีกด้วย

ทำไมกินคอลลาเจนกินแล้วขาว

เนื่องจากคอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย โดยจะมีลักษณะเป็นโครงสร้างตาข่าย คอยทำหน้าที่ยึดเกาะเนื้อเยื่อต่าง ๆ โดยมีอยู่ในอวัยวะส่วนอื่น ๆ เช่น ผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เส้นผม เล็บ เอ็น และข้อต่อ แต่จะพบในผิวหนังมากที่สุด คิดสัดส่วนได้ถึง 75% ดังนั้นเมื่อคอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลง ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือบริเวณผิวหนัง รวมถึงการเกิดริ้วรอย ร่องลึก และความหย่อนคล้อย หรือแม้กระทั่งปัญหาผิวหมองคล้ำด้วยเช่นกัน

นั่นจึงทำให้สาว ๆ หลายๆ คน เลือกรับประทานอาหารเสริมอย่างคอลลาเจน เพื่อช่วยในเรื่องลดริ้วรอย และทำให้ผิวกลับมาเต่งตึง ดูสุขภาพดี ในขณะที่บางคนก็ค้นพบอีกว่าผิวค่อย ๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นหลังจากทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และเหตุผลที่ทำให้คอลลาเจนกลายเป็นอาหารเสริมที่กินแล้วผิวขาวนั้น เกิดจากคุณสมบัติเด่นของคอลลาเจนที่มีโครงตาข่าย จะสามารถช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี แลดูกระจ่างใส ไม่แห้งกร้านนั่นเอง จึงทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวขาวหลายแบรนด์มีคอลลาเจนเป็นส่วนผสมสำคัญ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ของการดูแลผิวได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

วิธีเลือกคอลลาเจน ชนิดไหนกินแล้วขาว?

สำหรับคำถามว่าคอลลาเจนตัวไหนกินแล้วผิวขาว ต้องทำความเข้าใจก่อนว่ารูปแบบของอาหารเสริมคอลลาเจนในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท นั่นคือคอลลาเจนผิวขาวแบบชงกับคอลลาเจนแบบแคปซูล โดยแต่ละรูปแบบก็ช่วยให้เห็นผลในเรื่องเดียวกันทั้งสิ้น แตกต่างกันตรงที่รูปแบบไหนจะถูกร่างกายดูดซึมไปใช้ให้เห็นผลเร็วกว่าเท่านั้นเอง

และแน่นอนว่าคอลลาเจนผิวขาวแบบผงสำหรับชงดื่มย่อมเห็นผลไวกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ต้องละลายกับน้ำ ทำให้ดูดซึมได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ผ่านกระบวนการย่อย หรือละลายแบบแคปซูล นอกจากนี้แบบผงยังสามารถรักษาคอลลาเจนให้คงสภาพได้สมบูรณ์ต่อการดูดซึมมากกว่าอีกด้วย 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน Boom Collagen Plus 

สำหรับใครที่มองหาอาหารเสริมคอลลาเจนผิวขาวที่ปลอดภัย เราขอแนะนำ  Boom Collagen Plus ตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสจากภายใน เพราะเป็นคอลลาเจนแบบผงละลายน้ำ ทั้งยังมีทั้งไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์จากเกล็ดปลาน้ำจืด ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายกว่า 36 ชนิด ให้คุณพร้อมเผยผลลัพธ์ผิวขาวใส สุขภาพดีจากโครงสร้างผิวที่แข็งแรงได้ในซองเดียว