เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายเริ่มลดน้อยลง ทำให้ผิวพรรณที่เคยเต่งตึงกลับหย่อนคล้อย มีริ้วรอย และไม่สดใส หรือได้ยินเสียงกระดูกลั่นระหว่างขยับร่างกาย เนื่องจากกระดูกและข้อต่อไม่ได้แข็งแรงดังเดิม นั่นหมายความว่า คุณควรที่จะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของคุณให้ดียิ่งขึ้นแล้ว โดยเฉพาะการเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย เพื่อให้เข้ามาทดแทนคอลลาเจนที่ขาดหายไปได้ แล้วคำถามที่มักจะตามมาหลังจากนั้นเกี่ยวกับ Collagen ก็คือ เราต้องทานนานเท่าไหร่ ถึงจะเห็นผลชัดเจนและทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกัน 

“คอลลาเจน” ทานนานไหมกว่าจะเห็นผล

เนื่องจากคอลลาเจนในร่างกายของเราเริ่มลดลงเรื่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงอายุ 25 ปี เป็นต้นไป การเสริมคอลลาเจนให้กับตัวเองจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น คำถามที่ว่า กินคอลลาเจน นานแค่ไหนเห็นผลนั้น หากคุณรับประทานอย่างสม่ำเสมอก็จะใช้เวลาไม่นาน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะทำให้ผิวของเราเต่งตึงมากขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้กระดูกและข้อต่อต่าง ๆ แข็งแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย 

อะไรที่ทำให้กินคอลลาเจนแล้วไม่เห็นผล

  • การรับประทานคอลลาเจนอย่างไม่สม่ำเสมอ

คำถามที่หลาย ๆ คนมักจะพบก็คือ “คอลลาเจนต้องทานนานเท่าไหร่” เพราะบางคนรับประทานไปนาน ๆ แล้ว กลับไม่เห็นผล แต่เมื่อย้อนกลับไปดูถึงพฤติกรรมของตัวเองแล้ว กลับพบว่า คุณไม่ได้กินคอลลาเจนอย่างไม่สม่ำเสมอ คือกินบ้างไม่กินบ้าง ซึ่งในความเป็นจริงนั้น ถึงแม้ว่าคอลลาเจนจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่ถ้าหากไม่ได้รับประทานอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ไม่เห็นผลได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

  • กินคอลลาเจนตอนอิ่ม

การรับประทานตอนท้องอิ่ม จะทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมคอลลาเจนในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากร่างกายกำลังย่อยและดูดซึมสารอาหารชนิดอื่น ๆ อยู่ด้วย เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำคอลลาเจนไปใช้งานได้อย่างประสิทธิภาพ ควรที่จะต้องรับประทานคอลลาเจนตอนท้องยังว่างก็จะส่งผลดีที่สุด 

  • กินคอลลาเจนน้อย/มากจนเกินไป

คำถามที่ว่าเวลาจะเลือกกินคอลลาเจน ต้องทานนานไหมกว่าจะเห็นผล แต่อย่างที่กล่าวไปว่า จะต้องขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของการรับประทานด้วย ซึ่งหากคุณกินอย่างต่อเนื่องและในในปริมาณที่เหมาะสม คุณก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น 

สำหรับเกณฑ์กำหนดของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แนะนำให้รับประทานคอลลาเจนได้ไม่เกิน 10,000 มิลลิกรัม (10 กรัม) ต่อวัน และร่างกายจะสามารถดูดซึมเข้าไปได้ประมาณ 30% เท่านั้น แต่ถ้าเมื่อรับประทานคอลลาเจนเข้าไป 10,000 มิลลิกรัม ร่างกายก็จะรับได้แค่ประมาณ 3,000 มิลลิกรัมเท่านั้น การรับประทานคอลลาเจนที่น้อยจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นผลได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าหากรับประทานคอลลาเจนที่มากจนเกินไป ร่างกายก็จะขับออกมา

Boom Collagen Plus อาการเสริมเพื่อให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนอย่างเหมาะสม

หลังจากที่เรารู้กันแล้วว่ากินคอลลาเจนกี่วันเห็นผล หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจแล้วว่า จะต้องรับประทานอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนเสริมอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้เข้าไปช่วยดูแลสุขภาพผิวและสุขภาพกระดูกและข้อต่อได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหาคอลลาเจนที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อร่างกายนานาชนิด ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจาก Boom Collagen Plus มาพร้อมกับคอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์จากเกล็ดปลาน้ำจืด ที่จะเข้ามาช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ พร้อมเผยผิวให้สวยสุขภาพดี และมีข้อต่อที่แข็งแรงขึ้น 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}